Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN - Trần Văn Tùng nhấn mạnh tầm quan trọng của ứng dụng KH&CN trong sản xuất và đời sống

 

Đại diện lãnh đạo: Bộ KH&CN, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, UBND thành phố Hải Phòng,

Sở KH&CN và Trường Đại học Hàng Hải cắt băng khai mạc sự kiện.

 Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành chào mừng các đại biểu, các nhà khoa học và các doanh nghiệp đến với Hải PHòng và  tham dự Triển lãm và Techfest Hai Phong 2018. Đồng chí tin tưởng rằng, đây là cơ hội tốt để gắn kết, tăng cường hợp tác hoạt động KH&CN giữa các địa phương trong vùng với các tổ chức KH&CN Trung ương; đưa nhanh tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển thị trường KH&CN, đồng thời tôn vinh các nhà khoa học, các nhà sáng chế và khích lệ, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, góp phần tích cực vào phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố và đất nước.

Viện nghiên cứu Hải sản  tham dự Hội chợ với 01 gian hàng giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học, các kết quả đã ứng dụng vào sản xuất; triển lãm trưng bày và phát các ấn phẩm nghiên cứu khoa học (Tuyển tập nghiên cứu nghề cá biển từ tập I-VI, các tuyển tập nghiên cứu nghề cá biển đăng trên Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn từ năm 2013 đến nay; Bản tin, posters giới thiệu các quy trình công nghệ nổi bật của Viện có giá trị ứng dụng vào thực tiễn sản xuất); trình chiếu các video giới thiệu các quy trình công nghệ; Đặc biệt, Viện giới thiệu các sản phẩm của Xưởng Thực nghiệm – Viện nghiên cứu Hải sản và các sản phẩm hợp tác nghiên cứu của Viện với doanh nghiệp như Nước mắm Cát Hải, Tập đoàn Sao Mai như: Đồ hộp cá tra; Bột ngao dinh dưỡng; Bột gia vị cá ngừ; Bạch tuộc lên men; Nước uống từ hầu biển; Bột vi tảo Nannochloropsis oculata.

 Gian hàng của Viện nghiên cứu Hải sản

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, chiều ngày 28/9 diễn ra  Hội thảo "Hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của các viện, trường, tổ chức và doanh nghiệp Khoa học và công nghệ”. Tại Hội thảo, Viện nghiên cứu hải sản đã đóng góp 01 bài tham luận do Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Nguyên trình bày.

         Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Nguyên trình bày tham luận tại Hội thảo   

Với quy mô 150 gian hàng tiêu chuẩn, Hội chợ đã giới thiệu, quảng bá các kết quả nghiên cứu của các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng nói riêng và cả nước nói chung. Đặc biệt là khơi dậy tiềm năng về công, nông nghiệp (trong đó có thủy hải sản) của khu vực../.

Vũ Thị Thu Hằng.