Đến dự buổi Lễ khai giảng ngày 19/10/2017, có ông Trần Đình Huệ - Phó giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo, ông Bùi Quang Mạnh - Phó Phân Viện trưởng Phân Viện Nghiên cứu Hải sản phía Nam cùng các giảng viên gồm ông Đinh Thanh Đạt, Trần Văn Hướng và 30 học viên của lớp tập huấn.

          Thay mặt cho đơn vị đào tạo, ông Bùi Quang Mạnh phát biểu khai giảng và thông qua Chương trình đào tạo của Lớp tập huấn gồm:

  • Phần lý thuyết: (1) Bài giới thiệu hệ sinh thái san hô và thảm cỏ biển, (2) Phương pháp đánh giá nhanh hiện trạng rạn san hô bằng phương pháp Mata Tow, (3) Phương pháp đánh giá hiện trạng hệ sinh thái san hô bằng phương pháp Reefcheck và (4) Phương pháp đánh giá nhanh hiện trạng cỏ biển.
  • Phần thực hành: (1) Đánh giá nhanh hiện trạng rạn san hô bằng phương pháp Mata Tow, (2) Đánh giá hiện trạng hệ sinh thái san hô bằng phương pháp Reefcheck và (3) Đánh giá nhanh hiện trạng thảm cỏ biển.

Hình 1: Các đại biểu và học viên tham dự Lễ khai giảng lớp tập huấn

          Kết quả sau 10 ngày làm việc, thông qua các bài học lý thuyết và thực hành do các giáo viên của đơn vị đào tạo truyền đạt, các học viên của lớp tập huấn đã tiếp thu và hoàn thành tốt chương trình học tập đã đề ra. Phát biểu tại buổi Lễ bế giảng ngày 28/10/2017, ông Trần Đình Huệ chúc mừng và đánh giá cao kết quả đạt được của khoá tập huấn và cho đây là những kiến thức, kinh nghiệm thực tế quan trọng, bổ ích cho các học viên trong quá trình thực thi nhiệm vụ của Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo. Ông Bùi Quang Mạnh, đại diện cho đơn vị đào tạo phát biểu bế giảng và trao giấy chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn của Phân Viện Nghiên cứu Hải sản phía Nam cho các học viên.

Hình 2: Ông Trần Đình Huệ phát biểu tại Lễ bế giảng lớp tập huấn Hình 3: Ông Bùi Quang Mạnh trao giấy chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn

          Lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp, đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường gắn kết, phối hợp hoạt động chuyên môn giữa hai đơn vị: Phân Viện Nghiên cứu Hải sản phía Nam với Vườn quốc gia Côn Đảo.         

 Bùi Quang Mạnh