Tới dự Lễ ra mắt Câu lạc bộ về phía khách mới có Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư Quận đoàn Ngô Quyền. Về phía Viện nghiên cứu Hải sản có ông Nguyễn Viết Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Hải sản, Trưởng phó các đơn vị và các đoàn viên thanh niên thuộc Viện.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư Quận đoàn Ngô Quyền phát biểu tại Hội nghị

 Phát biểu tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu đã gửi lời chúc mừng, lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện và Đoàn Thanh niên Viện nghiên cứu Hải sản đã luôn quan tâm đến công tác phát triển công tác Đoàn Thanh niên nói chung và Câu lạc bộ Tiếng Anh nói riêng. Đồng chí cũng  đánh giá cao mô hình hoạt động của Đoàn Thanh niên Viện nghiên cứu Hải sản. Đồng chí nhận định chương trình đào tạo bồi dưỡng trình độ, chuyên môn ngoại ngữ cần phải xuất phát từ tính chất tự phát, tự giác mới phát huy được hiệu quả. Đồng chí cho rằng câu lạc bộ Tiếng Anh là một mô hình hoạt động rất bổ ích cho các đoàn viên thanh niên, cần được nhân rộng trong Quận đoàn.

 

Ông Nguyễn Viết Nghĩa - Phó Viện trưởng tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ  

Tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Viết Nghĩa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng đã bày tỏ niềm vui và gửi lời chúc mừng tới Câu lạc bộ. Đồng thời, ông cũng gửi gắm mong muốn Câu lạc bộ sẽ tạo được môi trường thiết thực, hiệu quả cho đoàn viên thanh niên và cán bộ thuộc Viện có thể sử dụng, rèn luyện, nâng cao kỹ năng thuyết trình tại hội nghị, hội thảo trong và ngoài, kỹ năng viết bài báo quốc tế. Với khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp các đoàn viên, thanh niên có cơ hội xin được học bổng nghiên cứu khoa học ở nước ngoài. Ông cũng mong muốn các thành viên sẽ có được những giây phút học tập, giải trí thật sự thoải mái và bổ ích tại câu lạc bộ. 

 TSLê Tuấn Sơn – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh phát biểu tại buổi Lễ

         Thay mặt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh, Ông Lê Tuấn Sơn, Tiến sĩ Vi Sinh vật đã giới thiệu trước hội nghị về các quy định, nội dung cũng như hình thức hoạt động của Câu lạc bộ.

TS. Hoàng Đình Chiều chia sẻ kinh nghiệm tại buổi Lễ

Trong phần giao lưu giữa khách mời, các đoàn viên đã được truyền đạt nhiều nội dung bổ ích và giàu ý nghĩa như: Chia sẻ kinh nghiệm trong việc tìm kiếm học bổng du học nước ngoài; Truyền cảm hứng học tiếng Anh không khó, vấn đề là cách học và duy trì động lực học tiếng anh như thế nào và chia sẻ một số phương pháp học tiếng anh hiệu quả.

Buổi ra mắt Câu lạc bộ cũng diễn ra hết sức sôi nổi, hấp dẫn, cuốn hút tất cả các thành viên có mặt tham gia chia sẻ về bản thân và mục tiêu tham gia câu lạc bộ.

Đây là môi trường thuận lợi để các bạn đoàn viên có nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi, phát biểu ý kiến, tranh luận bằng tiếng Anh theo từng chủ điểm. Bên cạnh việc trau dồi các kiến thức và kỹ năng tiếng Anh, các thành viên RIMF English Club còn được rèn luyện các kỹ năng thuyết trình, kỹ năng luyện ngữ điệu, kỹ năng điều hành một buổi thảo luận, kỹ năng tổng kết và báo cáo ý kiến bằng tiếng Anh… đây là những kỹ năng giúp cho đoàn viên thanh niên tạo sự khác biệt và ưu thế cho bản thân trong quá trình làm việc sau này.

Vũ Thị Thu Hằng