Toàn thể Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi Lễ, Ông Hoàng Đình Chiều, Quyền Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu Bảo tồn Biển, đồng thời cũng là người dẫn chương trình xuyên suốt Buổi lễ đã có    bài trình bày về chị em Viện nghiên cứu Hải sản qua góc nhìn từ phía phái Nam của Viện. Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ nữ Viện nghiên cứu Hải sản đã không ngừng lớn mạnh, phát triển cả về số lượng và nâng cao chất lượng. Nhiều chị em đã không ngừng rèn luyện phấn đấu, vượt khó khăn, không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu trưởng thành vượt bậc và giữ nhiều cương vị quan trọng của Viện. Chị em không chỉ đạt được những thành tích đáng nể trong hoạt động nghiên cứu khoa học, trong công tác chuyên môn mà còn là những người phụ nữ đảm đang, giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Chị em ngày càng đẹp hơn trong mắt các anh về mọi mặt. Sự nhìn nhận từ các anh thực sự là một sự động viên khích lệ rất lớn để chị em ngày một hoàn thiện hơn, xứng đáng với nét đẹp truyền thống của Phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tặng hoa và quà cho những chị em có thành tích tiêu biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Nghĩa thay mặt Lãnh đạo Viện chúc mừng và biểu dương những thành tích mà cán bộ, công chức nữ của Viện đã đạt được trong thời gian qua. Ông mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức nữ Viện ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam. Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, cán bộ nữ Viện cần tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn để xứng đáng là ngưởi phụ nữ “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”. Thay lời muốn nói, ông đã dành tặng toàn thể chị em Viện bài hát “Điều giản dị”.

Đại diện cho chị em Viện, Bà Tô Thị Bích Thúy - Trưởng Ban nữ công cũng gửi lời cảm ơn sâu săc đến sự quan tâm của Lãnh đạo Viện trong suốt thời gian qua, đã chỉ đạo toàn diện đối với công tác nữ, đã tạo mọi tạo điều kiện để các nữ cán bộ công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Tiết mục văn nghệ tại Buổi lễ

Lễ Kỷ niệm là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho các nữ cán bộ, công chức Viện về truyền thống lịch sử xây dựng và trưởng thành của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong quá trình tham gia bảo vệ và xây dựng đất nước. Đồng thời, cũng là dịp để các chị em cùng nhau chia sẽ về vai trò của người phụ nữ, sức mạnh mềm trong công việc và cuộc sống, những sức ép từ công việc và bí kíp cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, đồng thời vận động chị em tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Kết thúc Hội nghi, ông Nguyễn Viết Nghĩa – Phó Viện trưởng đã gửi đến các chị em những lời chúc tốt đẹp nhất, và đồng chí cũng đánh giá cao tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình cũng như các công tác xã hội.

Vũ Thị Thu Hằng.