Toàn cảnh buổi lễ

Tới dự buổi lễ gồm có: BCH Đảng bộ Viện, các đồng chí nguyên lãnh đạo Viện: Ông Nguyễn Đình Thức, PGS. TS. Đỗ Văn Khương, PGS. TSKH Phạm Thược, TS. Đào Mạnh Sơn, TS. Nguyễn Long, ThS. Phạm Huy Sơn, Ban Lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ viên chức lao động thuộc Viện.

Viện trưởng Nguyễn Quang Hùng phát biểu tại Lễ Bàn giao nhiệm vụ

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Viện trưởng Nguyễn Quang Hùng đã tặng hoa chúc mừng và phát biểu bàn giao nhiệm vụ cho Quyền Viện trưởng Nguyễn Khắc Bát. Chúc mừng Quyền Viện trưởng với những thuận lợi nhất định do đã công tác lâu năm tại Viện, hiểu rõ Viện và kế thừa được nhiều điều tốt đẹp từ các thế hệ trước.

   

Quyền Viện trưởng Nguyễn Khắc Bát tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Quang Hùng

 

 

Ông Nguyễn Đình Thức, Nguyên Lãnh đạo Viện tặng hoa chúc mừng đ/c Nguyễn Quang Hùng và đ/c Nguyễn Khắc Bát

Tại buổi lễ, lần lượt các vị nguyên lãnh đạo Viện phát biểu cảm tưởng, trao gửi niềm vui trước tín nhiệm của Lãnh đạo Bộ đối với Viện trưởng Nguyễn Quang Hùng, cũng như sự tin tưởng đối với Quyền Viện trưởng Nguyễn Khắc Bát. Các bác cũng nhấn mạnh Viện nghiên cứu Hải sản có truyền thống đoàn kết trong suốt 56 năm qua, kể từ Ngày Thành lập Viện. Những góp ý của các vị tiền bối là nguồn động viên lớn lao cho các lãnh đạo Viện hiện tại. Trước mắt, Viện cần tập hợp, đoàn kết toàn thể cán bộ, khai thác và phát huy thế mạnh của từng cán bộ vào từng công việc phù hợp. Bên cạnh đó, cần tập trung vào nhiệm vụ do Bộ giao để giải ngân nhanh, hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng các đề tài, nhiệm vụ được giao. Các vị lãnh đạo tiền bối và Viện trưởng Nguyễn Quang Hùng bày tỏ sự tin tưởng vào đồng chí Nguyễn Khắc Bát và đề nghị toàn thể cán bộ trong Viện giúp đỡ, ủng hộ đồng chí Bát để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. TS. Nguyễn Khắc Bát là một lãnh đạo năng động, sẵn sàng tiếp thu để tạo ra bầu không khí làm việc sôi nổi, hăng say, phát huy năng lực, nâng cao đời sống cho cán bộ, xây dựng Viện thành một tập thể vững mạnh ngày càng phát triển và phát huy vị thế của Viện không chỉ trong nước mà vươn tầm ra quốc tế.

Lễ ký bàn giao nhiệm vụ Viện trưởng 

 

Quyền Viện trưởng Nguyễn Khắc Bát phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khắc Bát bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Bộ đã tin tưởng trao trọng trách điều hành Viện, cũng như toàn thể cán bộ, đồng nghiệp đã tín nhiệm. Đồng chí cho rằng đây là giai đoạn thử thách của cá nhân để từng bước hoàn thiện mình, chứng minh năng lực bản thân và khẳng định sẽ cố gắng hết sức mình cùng với Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ Viện hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Lãnh đạo Bộ và tập thể cán bộ Viện đã tin tưởng giao phó.

Đoàn Thu Hà, Vũ Thị Thu Hằng