Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tại Hội thảo, Ban Chủ nhiệm đã trình bày báo cáo chi tiết thông tin chung của đề tài, kế hoạch và giải pháp thực hiện các nội dung của đề tài. Đề tài được thực hiện với mục tiêu nhằm hoàn thiện và có được quy trình công nghệ nuôi trồng thương phẩm, sau thu hoạch và chế biến rong nho, rong câu chỉ đảm bảo chất lượng, hiệu quả an toàn thực phẩm. Để đạt được các mục tiêu đề ra, căn cứ trên các vấn đề cần giải quyết, đề tài đặt ra các nội dung và công việc cần thực hiện trong 40 tháng như sau:

Nội dung 1: Hoàn thiện quy trình công nghệ nuôi trồng thương phẩm (rong nho, rong câu chỉ) phù hợp quy mô hàng hóa.

Nội dung 2: Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ xử lý sau thu hoạch và sơ chế rong nho, rong câu chỉ đạt các chỉ tiêu chất lượng và an toàn thực phẩm.

Nội dung 3: Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến, sản xuất một số sản phẩm giá trị gia tăng tư rong biển (sản phẩm bột thạch giàu iodine từ rong biển, rong nho tách nước và mùn hữu cơ từ phụ phẩm rong biển), quy mô 500 kg nguyên liệu/mẻ, đạt các chỉ tiêu kỹ thuật, đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định

Hội thảo nhằm giúp Ban Chủ nhiệm xin ý kiến chuyên gia, thảo luận các nội dung nhiệm vụ để xây dựng kế hoạch rõ cho từng giai đoạn.

Kết thúc Hội thảo, Phó Viện trưởng Nguyễn Viết Nghĩa đề nghị Chủ nhiệm dự án tiếp thu ý kiến của các chuyên gia để triển khai thực hiện các bước tiếp theo một cách tốt nhất.

Vũ Thị Thu Hằng