Viện Nghiên cứu Hải sản và Vụ KHCN&MT, Bộ NN&PTNT đồng chủ trì Hội thảo

Đây là hội thảo quốc tế nằm trong khuôn khổ chương trình hội thảo tập huấn "Nâng cao sản phẩm nuôi trồng thủy sản và nghề cá thông qua ứng dụng các kỹ thuật sinh học phân tử” được diễn ra từ ngày 28-30/3/2022 tại Viện Nghiên cứu Hải sản. Hội thảo được tài trợ bởi Quỹ Hỗ trợ Cựu sinh viên Australia (AAGF) thuộc Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực (Aus4Skills).

Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Hải sản; ông Nguyễn Văn Ninh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ NN&PTNT; Đại diện của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam; Trường Đại học Sunshine Coast (Australia); Đại diện Sở Nông nghiệp, Bang Victoria, Australia; Trung tâm Nuôi trồng thủy sản Mavin và đại diện từ các Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I, II, III.

 

TS. Hoàng Đình Chiều, Trưởng phòng nghiên cứu Bảo tồn Biển,Viện NCHS chia sẻ tại Hội thảo

Giáo sư Scott cummins, Trường Đại học Sunshine Coast, Australia tại Hội thảo

Hội thảo nhằm mục đích đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ gen, công nghệ sinh học cao trong nuôi trồng thuỷ sản và nghề cá Việt Nam thông qua mạng lưới hợp tác đa phương trong các lĩnh vực khoa học công nghệ giữa Đại học Sunshine Coast, Viện Nghiên cứu Hải sản, các Viện Nuôi trồng Thủy sản và các tập đoàn thủy sản ở Việt Nam.

Toàn thể Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Đặc biệt, sau khi kết thúc hội thảo này Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Đại học Australia và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) sẽ trở thành đối tác tiềm năng hỗ trợ các chương trình nghiên cứu hoặc hợp tác song phương trong lĩnh vực thuỷ sản và nghề cá biển. Đồng thời, hội thảo sẽ thiết lập được mạng lưới nghiên cứu giữa Australia và Việt Nam dành cho các công nghệ gen trong trong lĩnh vực thủy sản; Xây dựng chương trình nghiên cứu chiến lược giữa các đối tác; Góp phần bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam; Mở rộng giao lưu, hợp tác giữa Việt Nam và Australia; tăng khả năng tìm kiếm và sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư cho các đề tài, dự án nghiên cứu.

Vũ Thị Thu Hằng, Hoàng Đình Chiều