Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Nguyên chào mừng ông đã đến thăm và làm việc với Viện nghiên cứu Hải sản và hi vọng qua chuyến thăm này, quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển nuôi trồng rong biển.

Tại buổi làm việc, ông Junichi Sato đã giới thiệu về Công ty TNHH Thực phẩm Riken Food, Nhật Bản, hiện trạng nuôi trồng rong biển tại Nhật, nhu cầu và thị trường rong biển và đề xuất nuôi trồng một số loài rong điển hình ở Việt Nam như rong sụn Kappahycus alvarezii, Eucheuma denticulatum, và giống rong mới Meristotheca papulosa tại những nơi có điều kiện tự nhiên phù hợp ở Việt Nam, xuất sang Nhật.  Về phía Viện, Ths. Đào Duy Thu cũng trình bày tiềm năng phát triển nuôi trồng rong biển ở Việt Nam, những cơ hội và thách thức.

Hai bên đánh giá cao sự hợp tác và cùng nhau trao đổi thảo luận về việc xúc tiến các hoạt động cụ thể trong thời gian tới, trong đó có việc đi khảo sát và thu mẫu rong biển, xác định đúng loài để phục vụ công tác nghiên cứu và nuôi trồng thử nghiệm trong thời gian tới (tháng 3-4 năm 2018).

 Đoàn Thu Hà