Hình 1: Đoàn tham quan tại Lâu Đài Rượu Vang - Mũi Né

            Chuyến tham quan nghỉ mát được Công đoàn Phân viện tổ chức vào ngày thứ bảy, chủ nhật (26-27/8/2017) tại Mũi Né – Phan Thiết, với sự có mặt đầy đủ của CBVC&LĐ Phân Viện cùng với người thân trong gia đình. Hành trình được đến điểm tham quan Lâu Đài Rượu Vang được toạ lạc trên diện tích 12.000 m2, bao quanh là ruộng nho xanh ngắt hòa cùng nắng gió của thiên đường nghỉ dưỡng. Lâu đài bao gồm mô hình không gian kiến trúc về thiết kế khu vận hành dây chuyền chế biến & đóng chai rượu vang theo tiêu chuẩn quốc tế…

            Đoàn tiếp tục đến tham quan tại khu du lịch Bàu Trắng, đây là một trong các thắng cảnh tự nhiên đẹp nên thơ, cảnh sắc những đồi cát trắng dài, bao bọc quanh bơi hai hồ nước xanh trong với tán cây rì rào gió thổi mát rượi. Đến đây giúp cho đoàn có nhiều trải nghiệm thú vị như trượt ván cát trên đồi và chạy xe đặc chủng trên cát để ngắm toàn cảnh đồi cát. Tối đến đoàn được tổ chức vui chơi, sinh hoạt tập thể và nghỉ ngơi tại Resort 3 sao khu du lịch biển Mũi Né. Hành trình lại được tiếp tục đến tham quan tại khu du lịch suối Hồng, tại đây được tham quan vẻ đẹp hoang sơ của suối và ngắm cảnh nhũ sa tuyệt đẹp. Đoàn đi bộ và vui chơi dưới lòng suối trên nền cát mịn, ngắm nước suối có nước màu hồng, thi thoảng là màu nâu đỏ, vàng, xám, xanh... của đất sét, cát, đá núi, cây cỏ, nước... tạo nên cảm giác thư thái tuyệt vời.

Hình 2: Đoàn tham quan tại Khu du lịch suối Hồng- Mũi Né

            Hoạt động chào mừng ngày Quốc Khánh lại được tiếp tục, vào ngày 30/8/2017 Đoàn thanh niên phối hợp với Công đoàn Phân viện đã tổ chức giao lưu thi đấu bóng bàn và bóng đá giữa Phân viện với Đội 3- Kiểm ngư Vùng 4 (đơn vị kết nghĩa).

Hình 3:  CBVC&LĐ Phân viên chụp hình lưu niệm với Đội 3 – Kiểm ngư Vùng 4

Hình 4: Giao lưu bóng bàn giữa Phân viện với Đội 3 - Kiểm ngư Vùng 4

Hình 5: Giao lưu bóng đá giữa Phân viện với Đội 3-Kiểm ngư Vùng 4

            Các hoạt động thể dục thể thao nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại với mục tiêu "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc", đồng thời tăng cường quan hệ gắn kết giữa Phân Viện Nghiên cứu Hải sản phía Nam với các đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

            Các hoạt động tham quan nghỉ mát và giao lưu thể thao đã khép lại với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ đã góp phần tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa CBVC&LĐ, giữa các gia đình trong Phân viện cùng với Đội 3 – Kiểm ngư Vùng 4. Sau những ngày tháng hoạt động chuyên môn vất vả thì đây là món quà tinh thần động viên CBVC&LĐ Phân viện nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm được giao trong năm 2017.

Nguyễn Thị Kim Vân