Mặc dù còn thiếu mặt bằng sản xuất, tuy nhiên sản lượng chế biến và tiêu thụ hải sản của TP. Quy Nhơn từ đầu năm đến nay vẫn đạt khá. Trong đó, nước mắm chế biến được 1,13 triệu lít, tăng hơn 3% so với cùng kỳ năm 2006; chế biến được 12 tấn mực khô, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, các hộ làm nghề chế biến hải sản còn chế biến được 170 tấn cá và 35 tấn ruốc khô.

Nghề chế biến hải sản của TP. Quy Nhơn hiện nay phát triển khá mạnh ở các phường: Hải Cảng, Trần Phú và Ghềnh Ráng, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động của địa phương.

Hiện nay, UBND TP. Quy Nhơn đang tiến hành xây dựng khu chế biến hải sản khô rộng 1,3 ha tại Hải Minh trong, thuộc KV9, phường Hải Cảng, nhằm khắc phục tình trạng chế biến và phơi hải sản trong khu dân cư, khu vực công cộng gây ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Phi Hùng (Theo vietlinh)