PGS.TS Đống Thị Anh Đào, giảng viên Trường ĐH Bách Khoa TPHCM phối hợp với Sở Khoa học- Công nghệ Ninh Thuận nghiên cứu, đã trình làng các sản phẩm mới chế biến từ rong sụn Kappaphycus Alvarejii có giá trị dinh dưỡng cao được nuôi trồng tại vùng biển Ninh Thuận như: nước giải khát dinh dưỡng, sản phẩm mứt đông, kẹo dẻo, rong khô tẩm gia vị, rong muối dưa có giá trị dinh dưỡng cao... Tỉnh Ninh Thuận hiện có diện tích nuôi trồng rong sụn Kappaphycus Alvarejii 700 ha, sản lượng trên 1.000 tấn khô bảo đảm nguồn nguyên liệu sản xuất thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Nguồn vietlinh