Ngày 25 tháng 8 năm 2013, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Viện Nghiên cứu Hải sản tổ chức Lễ Khai giảng cho các học viên cao học chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản (NTTS), Khai thác thủy sản (KTTS) Khóa 55 và trao bằng tốt nghiệp Thạc sỹ Nuôi trồng thủy sản, Khai thác thuỷ sản Khóa 51 tại Viện Nghiên cứu Hải sản. Hiệu trưởng nhà trường và Ban Lãnh đạo Viện chủ trì buổi lễ.

Khóa 55 chương trình cao học NTTS và KTTS tuyển sinh ngày 18-19 tháng 5 năm 2012 đã có 33 thí sinh trúng tuyển. Đây là năm thứ 4 Trường Đại học Nha trang và Viện Nghiên cứu Hải sản thực hiện liên kết đào tạo trình độ Thạc sĩ. Chương trình học kéo dài 2 năm bao gồm 3 học kỳ với các học phần: kiến thức chung, kiến thức cơ sở ngành, học phần tự chọn và học kỳ thực tập, viết luận văn tốt nghiệp. Học viên sẽ học tập tại Viện Nghiên cứu Hải sản – Hải Phòng với các giảng viên của trường Đại học Nha Trang.

Cũng tại buổi lễ, 21 học viên ở chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản và Khai thác thủy sản đã được trao bằng Thạc sĩ. Hầu hết các học viên tốt nghiệp hiện đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan quản lý Nhà nước của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như : Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Khai khác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Chi cục thú y, các viện nghiên cứu…

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, đại diện Viện Nghiên cứu Hải sản và Trường Đại học Nha Trang nhấn mạnh sự hợp tác đào tạo giữa Trường và Viện đã đem lại những cơ hội học tập thuận lợi cho các cán bộ ngành thủy sản miền Bắc, đồng thời góp phần đào tạo những cán bộ có kiến thức chuyên môn vững vàng, có năng lực thực hành và có khả năng thích ứng cao trước sự phát triển của khoa học – kỹ thuật.

Đặng Minh Thu