Ngày 27/12/2014, tại Viện Nghiên cứu Hải sản đã tổ chức khai giảng lớp cao học ngành Nuôi trồng thủy sản khóa 2014-2016. Đây là sự liên kết đào tạo giữa Viện Nghiên cứu Hải sản và Trường Đại học Nha Trang.

 Dự Lễ Khai giảng có TS. Nguyễn Văn Nguyên – Phó Viện trưởng, phụ trách công tác đào tạo sau đại học của Viện Nghiên cứu Hải sản, ThS. Nguyễn Xuân Thi – Trưởng Phòng Kế hoạch – Khoa học và đại diện một số phòng ban thuộc Viên Nghiên cứu Hải sản. Về phía Trường Đại học Nha Trang có TS NGƯT. Vũ Văn Xứng – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Quách Hoài Nam – Trưởng phòng Đào tạo sau Đại học cùng các thầy cô giáo và toàn thể các học viên đã trúng tuyển lớp cao học chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản năm 2014.


Đại biểu tham dự Lễ Khai giảng ngành NTTS khóa (2014 - 2016)

Đây là lớp cao học khóa 5 được liên kết đào tạo giữa Viện Nghiên cứu Hải sản và Trường Đại học Nha Trang.

Phát biểu tại buổi lễ TS NGƯT. Vũ Văn Xứng – Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang khẳng định quyết tâm của nhà trường trong việc đào tạo chất lượng cao các lớp cao học, mặc dù áp lực dành cho các bạn học viên là không nhỏ, khi chương trình đào tạo rút ngắn chỉ còn 2 năm và ông mong rằng tất cả học viên có một kế hoạch học tập tối ưu cho mình, phân bổ hợp lý giữa việc vừa học vừa công tác. TS NGƯT. Vũ Văn Xứng cũng đánh giá cao sự hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Hải sản và Trường ĐH Nha Trang trong thời gian vừa qua, trong thời gian tới trước nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của ngành nông nghiệp nói chung và ngành thủy sản nói riêng phục vụ cho Hải Phòng và các tỉnh lân cận, Viện và Trường sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tuyển sinh đào tạo thạc sĩ các lớp tiếp theo trong thời gian sớm nhất.

 Cũng tại Lễ khai giảng lớp Cao học, TS. Nguyễn Văn Nguyên – Phó Viện Trưởng, Viện Nghiên cứu Hải sản cho biết thêm:  Viện đánh giá cao những nỗ lực và bước đi đúng hướng của Trường Đại học Nha trang trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và mong rằng Trường tiếp tục mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo trong thời gian tới. Ông tin tưởng các tân học viên sẽ khắc phục mọi khó khăn đạt thành tích cao nhất trong học tập. Riêng đối với Viện sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất và trang thiết bị để các học viên có điều kiện tốt nhất học tập và nghiên cứu tại đây.

Đáp lại sự quan tâm của lãnh đạo và thầy cô trường Nha Trang, thay mặt cho các học viên cao học chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản khóa 2014, anh Nguyễn Trung bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào khi trở thành học viên cao học và hứa sẽ quyết tâm phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, của khóa học đúng như kỳ vọng của đơn vị, của thầy cô và nhà trường.

Học viên lớp Cao học khóa (2014-2016) chụp ảnh lưu niệm cùng

Ban Lãnh đạo Viện NC Hải sản – Trường ĐH Nha Trang và đại biểu tại Lễ Khai giảng

 

Phạm Huy Hưng