Ngày 27/7/2012, Viện Nghiên cứu Hải sản đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu, đánh giá cấp cơ sở nhiệm vụ tư vấn KHCN, tên nhiệm vụ: “Điều tra thực trạng về môi trường các cơ sở chế biến thủy sản” do ThS. Nguyễn Xuân Thi làm chủ nhiệm.
Hội đồng KHCN đánh giá cấp cơ sở nhiệm vụ tư vấn KHCN gồm 7 thành viên là các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực chế biến thủy sản của Viện NCHS, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Kỹ thuật Môi trường Hải Phòng, Công ty Seasafico Hải Phòng…
ThS. Nguyễn Xuân Thi trình bày các kết quả đạt được của nhiệm vụ.
Dự án đã tiến hành điều tra thu thập thông tin từ  4 cơ quan trung ương,  34 chi cục bảo vệ môi trưởng ở  tỉnh thành và trên 400 cơ sở  thuộc 5 loại hình chế biến thủy sản ( đông lạnh, hàng khô, bột cá, nước mắm, tổng hợp). Dự  án đưa ra được các bộ số liệu về  thực trạng chất thải rắn, chất thải nguy hại, nước thải, khí thải, tình hình quản lý môi trường trong các cơ sở chế biến thủy sản và nhiều thông tin liên quan khác. Trên cơ sở các kết quả điều tra, dự án đã đề xuất các giải pháp khắc phục có tính khoa học và thực tế.
Hội đồng nghiệm thu gồm 07 thành viên do PGS.TS. Đỗ Văn Khương làm Chủ tịch đã đánh giá, bỏ phiếu và nhất trí nghiệm thu nhiệm vụ. Nhiệm vụ xếp loại “Đạt”.


Đoàn Thu Hà