Tới dự Hội thảo, về phía Quận đoàn Ngô Quyền có đ/c Nguyễn Văn Hiếu – Phó Bí thư . Về phía Viện nghiên cứu Hải sản có TS. Nguyễn Văn Nguyên – Phó Viện trưởng; Trưởng, phó các đơn vị; Bí thư Đoàn Thanh niên Viện và các đoàn viên thanh niên thuộc Viện.

Toàn cảnh Hội thảo

      Tại Hội thảo đã có 05 báo cáo được trình bày như: (1) Phân vùng và đặc trưng sinh thái của một số nhóm nguồn lợi hải sản tầng đáy ở Vịnh Bắc Bộ, Việt Nam; (2) Biến động một số yếu tố hải dương học ở các khu vực tập trung nguồn giống vùng biển ven bờ Nam Trung Bộ;(3)Ô nhiễm rác thải nhựa trên biển; (4) Phát triển mô hình trồng rong nho biển (Caulerpa lentillifera) trong bể tại huyện đảo Lý Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi; (5) Kết quả điều tra giám sát cá rạn san hô Cát Bà Hải Phòng. Các báo cáo đã cung cấp nhiều thông tin mới, bổ ích cho các cán bộ khoa học trẻ.

Báo cáo viên trình bày tại Hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Quận đoàn phát biểu tại Hội thảo

          Sau 1/2 ngày làm việc sôi nổi và nghiêm túc, các báo cáo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận của các đại biểu, đặc biệt là của các đoàn viên, thanh niên… Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Nguyên cũng đánh giá cao sự nỗ lực của từng đoàn viên tham gia trình bày và mong sẽ duy trì được tinh thần này hơn nữa trong những dịp sắp tới.

Ban giám khảo trao giải cho các báo cáo viên xuất sắc

Hội thảo là dịp để các cán bộ khoa học trẻ trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Đoàn Viện: “Gắn hoạt động đoàn với công tác chuyên môn của đơn vị”.

Cũng tại Hội thảo, Đoàn Thanh niên Viện đã phát động thu gom pin cũ nhằm ngăn ngừa tác hại của chất thải nguy hại này đối với môi trường. Để bảo vệ môi trường sống, hãy sử dụng một chiếc lọ thủy tinh sạch, bỏ các thỏi pin đã qua sử dụng vào lọ để đảm bảo chúng không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, lưu ý để lọ xa tầm với của trẻ em. Mỗi năm một lần, bạn hãy trực tiếp chuyển pin trong lọ cho công nhân thu gom rác thải sinh hoạt và thông báo rằng chúng là pin đã qua sử dụng để họ có cách xử lý theo đúng quy định.

          Đoàn Thanh niên