Tại Mái âm Thiên Thần là Cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, hiện đang nuôi dưỡng khoảng 60 người mồ côi, khuyết tật chủ yếu là nữ giới trong đó tỷ lệ các em khuyết tật và thiểu năng trí tuệ chiếm đến 80%.  Các em ở đây được Mái ấm nhận nuôi trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, đa số các em bị mắc các bệnh về não và thần kinh như: hội chứng down, bại não và tâm thần bị cha mẹ bỏ rơi và  những em có hoàn cảnh gia đình quá khó khăn không người nuôi dưỡng. Tất cả các em đều được Mái ấm Thiên thần đón nhận và chăm sóc nuôi dưỡng rất chu đáo.

  Đại diện đoàn của Phân viện và  Đội 3 Tàu Kiểm ngư đến thăm, trao quà và chụp hình lưu niệm

với một số cháu khuyết tật và người chăm sóc tại Mái ấm Thiên Thần

Để chuẩn bị cho chuyến thăm này, Chi đoàn thanh niên Phân viện Nghiên cứu Hải sản phía Nam đã kết hợp với Chi đoàn thanh niên Đội 3 Tàu kiểm ngư tổ chức vận động và đi quyên góp các vật phẩm như: Quần áo, gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, đồ chơi, bánh kẹo, sữa, sách vở…

Chuyến đi gồm có đại diện Lãnh đạo Phân Viện, Lãnh đạo Đội 3 tàu Kiểm ngư, Công đoàn Phân Viện và Đoàn thanh niên của hai đơn vị đến thăm và tặng quà. Đại diện Mái ấm Thiên Thần đã đón tiếp nhiệt tình, nhận quà và cảm ơn đến tập thể và Lãnh đạo của hai đơn vị đã quan tâm chia sẽ tình thương yêu đến với các cháu. Với món quà nhỏ nhưng tấm lòng to lớn của cán bộ viên chức và lao động của Phân Viện và của Đội 3 tàu Kiểm ngư là nguồn động viên tinh thần cho các cô và các cháu tại Mái ấm Thiên Thần.

 

Những món quà được chuyển đến trao tặng cho Mái ấm Thiên Thần

Chuyến đi thiện nguyện được phối hợp của hai đơn vị Phân viện Nghiên cứu Hải sản phía Nam và Đội 3 Tàu Kiểm ngư đã thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa quân với dân cùng thực hiện nghĩa tình tương thân tương ái với “Lá lành đùm lá rách”. Mỗi hành động yêu thương và hảo tâm của mọi người sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau của các em, giúp những người Mẹ thứ 2 của các cháu trong Mái ấm Thiên Thần có thêm nghị lực, niềm tin để tiếp tục trong công việc chăm sóc các em.

Kết thúc chuyến đi, Đoàn chia tay các em trong không khí thật nặng trĩu và đầy lưu luyến. Mong rằng với những nụ cười hồn nhiên ngây ngô trên gương mặt các em  sẽ mãi theo các em trên con đường đời lắm chông gai phía trước. Tin rằng, các em có đủ sức mạnh để vượt qua nghịch cảnh, chống chọi và vượt qua các bệnh tật để trở thành người có ích cho xã hội.  

Đoàn Thanh niên – Phân Viện nghiên cứu hải sản phía Nam