Tham dự chương trình có đại diện Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô phụ trách, đại diện phụ huynh học sinh và các em học sinh lớp 8C1, 8C2 Trường THCS Lạc Viên. Về phía Viện Nghiên cứu Hải sản, có các cán bộ khoa học Phòng nghiên cứu Nguồn lợi Hải sản và cán bộ Phòng Tổ chức hành chính tham gia hỗ trợ.

Đến với chương trình trải nghiệm, các em học sinh được nghe ThS. Trần Thị Ngọc Ánh giới thiệu kiến thức chung về hệ sinh thái biển, thực trạng suy giảm đa dạng sinh học và ô nhiễm môi trường biển ở nước ta. Trong đó, các em học sinh được mở rộng kiến thức và hiểu biết hơn về những việc cần làm, những hành động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển.

Học sinh lắng nghe chia sẻ từ nhà khoa học

Sau khi được lắng nghe những kiến thức chung, học sinh được tham quan Bảo tàng sinh vật biển. Tại đây, các em được quan sát hàng nghìn mẫu vật thuộc các nhóm sinh vật khác nhau từ thú biển, rùa biển, cá mập, cá đuối, cá xương, tôm, cua/ghẹ, mực, tuộc, ốc, hai mảnh, rắn biển, da gai và các đối tượng khác. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được trao đổi trực tiếp với các cán bộ nghiên cứu khoa học để giải đáp các thắc mắc, các câu hỏi về nội dung kiến thức gắn liền với chương trình trải nghiệm.

Học sinh quan sát mẫu vật cá nhám voi tại Bảo tàng sinh vật biển

Cán bộ khoa học hướng dẫn và giải đáp câu hỏi của các em học sinh

Buổi học tập trải nghiệm đã diễn ra thành công với nhiều kiến thức bổ ích về khoa học tự nhiên dành cho các em học sinh. Đặc biệt, chương trình trải nghiệm đã lan tỏa được thông điệp “CÙNG chung tay giữ biển XANH cho hôm nay và mai sau” tới các em học sinh - các chủ nhân tương lai của đất nước.

Tạ Phương Đông